Google+

หลังจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง It’s okay to not be okay โด่งดังในบ้านเราเป็นอย่างมาก แน่นอนว่านักแสดงในเรื่องก็จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากบรรดาแฟนคลับซีรีส์ที่มีอย่างถ่วมท้น โดยเฉพาะนางเอกสาวของเรื่องนี้ “ซอเยจี” ที่รับบทบาทเป็น “โกมุนยอง” นักเขียนสาวสวยที่ไม่ว่าจะปรากฏตัวออกมาในตอนใด ก็สามารถละลายใจทั้งแฟนคลับชายหญิงได้ในพริบตา! แฟนคลับหลายคนโดนนางตกจากหน้าสวยๆ ที่ไม่ว่าจะใส่ชุดอะไร แต่งหน้าแบบไหน ก็ดูดีจนคนดูใจสั่นไม่ได้พักตลอดทั้งเรื่อง!

 

แน่นอนว่าสาวๆ แฟนคลับหลายคนก็คงจะอยากรู้ถึงวิธีการดูแลผิวของนักแสดงสาวสวย “ซอเยจี” ว่าเธอมีเคล็ดลับในการดูแลปรนนิบัติผิวอย่างไรให้ผิวดูมีสุขภาพดี และฉ่ำวาวใสดั่ง Glass Skin ขนาดนั้น … วันนี้แก้มเลยรับบทเป็นนางค้นหา ตามล่าหาคำตอบที่ทุกคนสงสัยและอยากรู้มาฝากกันแล้ว ใครที่มี “ซอเยจี” เป็นไอดอล บทความนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

โดยซอเยจีได้เผยถึงเคล็ดลับและวิธีการดูแลผิวของเธอว่าสิ่งต่างๆ ที่เธอทำนั้น ไม่ได้ยุ่งยาก ทุกสิ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนทำตามได้ง่ายๆ สบายๆ โดยเธอมี 4 เคล็ดลับในการดูแลผิวดังนี้ …

 

1. แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

 

นอกเหนือจากวันที่ต้องทำงาน ซึ่งอาจจะมีการแต่งหน้าและใช้หน้าที่ค่อนข้างหนัก วันอื่นๆ ของเธอ ทั้งวันหยุดและวันพักผ่อนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องออกสื่อ เธอเลยเลือกที่จะไม่แต่งหน้าใดๆ นอกเหนือจากการใช้ลิปบาล์มเปลี่ยนสี เพื่อไม่ให้หน้าของเธอดูซีดมากเกินไป ส่วนผิวหน้าของเธอนั้นจะไม่มีการทาเครื่องสำอางลงไปเลยเพื่อพักผิว เธอเลือกที่จะทาสกินแคร์ในการบำรุงผิวก่อนออกจากบ้านเท่านั้น

 

ใครที่อยากลองทำตาม บอกเลยว่าข้อดีนั้นดีงามมากๆ ถือว่าได้พักผิวให้สบายๆ หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวอุดตันจากเครื่องสำอาง แถมหน้ายังไม่ซีดเพราะมีการทาปากให้มีสีเล็กๆ เพื่อไม่ให้หน้าดูโทรมนั่นเองค่ะ

 

2. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดที่สุด

 

เธอมองว่าการล้างหน้านั้นเป็นพื้นฐานของการมีผิวพรรณที่ดูสวยใส สุขภาพดี โดยในทุกๆ วัน เธอจะเทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นจะนำมาวางแปะไว้บนแก้มและหน้าผากสักพัก ก่อนจะเช็ดออกทั่วผิวหน้าอย่างเบามือ เคล็ดลับของเธอคือการไม่เช็ดแรงๆ เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ ส่วนบริเวณรอบดวงตาเธอก็จะทำแบบเดิมเช่นเดียวกัน แต่จะเบาแรงในการเช็ดให้มากที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตานั่นเอง

 

นอกจากจะเช็ดอย่างเบามือที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยแล้ว เธอจะทำความสะอาดจนกว่าผิวจะสะอาดจริงๆ เพื่อไม่ให้เกิดคราบสกปรกต่างๆ สะสมอยู่บนผิวของเธอ นี่แหละคือเทคนิคสำคัญที่เชื่อว่าทุกคนสามารถทำตามได้สบายมาก!

 

3. ดื่มน้ำเยอะๆ 

 

ข้อนี้เราทุกคนต่างรู้กันดีกว่ามีประโยชน์ต่อผิวมากๆ แต่ก็ทำได้ยากกก ฮ่าๆ … แต่ต่อจากนี้ถ้าอยากสวยเหมือนโกมุนยองก็ต้องทำนะคะ เพราะซอเยจีนางดื่มน้ำเยอะจริงๆ เพื่อกระตุ้นให้ผิวชุ่มชื่น ใส เปล่งปลั่งดูดีจากภายใน เวลาจะแต่งหน้า ผิวก็ฉ่ำวาว และแม้จะไม่แต่งหน้า ผิวก็จะดูใสแบบสุดๆ … ข้อนี้ทำได้ง่ายมากๆ แค่เพียงพวกเธอดื่มน้ำกันเยอะๆ แค่นั้นเอง

 

 

4. ใช้ออยล์บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น

 

สกินแคร์ที่เธอโปรดปรานและขาดไม่ได้ใน skin routine นั่นก็คือ ออยล์บำรุงผิวนั่นเองค่ะ เธอเลือกที่จะใช้ออยล์ที่สกัดจากดอกคาเมลเลียมาบำรุงผิวของเธอ โดยเธอนำออยล์มาแต้มตามจุดต่างๆ ของใบหน้า จากนั้นเธอจะค่อยๆ นวดหน้าให้ออยล์ซึมลึกเข้าสู่ผิวของเธอ และนวดเพื่อกระตุ้นให้เส้นเลือดไหลเวียนได้ดี

 

เหตุผลในการที่เธอเลือกใช้ออยล์บำรุง ก็คือการที่เธอชอบให้ผิวดูชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา แถมออยล์ยังช่วยลดความหยาบกร้านของผิวและช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้ดีอีกด้วยนะคะ 

 

โดยทั้ง 4 เทคนิคนี้ เธอได้กล่าวไว้ในรายการ Get it Beauty นั่นเอง เผื่อว่าสาวๆ คนไหนที่อยากจะมีผิวที่สวยใสเหมือนเธอจะได้ลองนำเคล็ดลับดีๆ ไปทำตามกัน :)


Stories
 Back to Top