Google+

Mollyn (มอลลีน) แบรนด์สกินแคร์ดาวรุ่งที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่ม “คนผิวแห้งขั้นสุด” ไม่ว่าใครก็ตาม ขอแค่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จาก “มอลลีน” ซักครั้ง รับรองเลยว่าต้องถูกใจจนไม่อยากปันใจไปใช้แบรนด์อื่นกันเลยทีเดียว

 

 

เล่ามาถึงตรงนี้ หลายคนต้องสงสัยแบบแก้มใช่ไหมคะว่า ทำไมสกินแคร์ทุกตัวจาก “มอลลีน” ต้องเลือกใช้เฉพาะ “น้ำมันอะโวคาโดสกัดเย็น” มาเป็นสารตั้งต้นในการผลิตสินค้าตัวนี้ออกมา ใช้ส่วนอื่นของอะโวคาโดแทนไม่ได้หรอ? งั้นเรามาทำความรู้จักกับมอลลีนกันเลยดีกว่า

 

เริ่มต้นจากฟาร์มอะโวคาโดปลอดสารพิษ

 

จุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ “มอลลีน” เริ่มต้นจาก “บริบูรณ์ฟาร์ม” ฟาร์มอะโวคาโดปลอดสารพิษเล็กๆ แห่งหนึ่งใน อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา ที่มีความสนใจอยากต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลอะโวคาโดสายพันธุ์ต่างๆ ในไร่ของตัวเอง จึงได้ศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจัง จนพบว่า “น้ำมันอะโวคาโด” นั้น มีคุณประโยชน์ต่อผิวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผิวที่มีความแห้งกร้านมากๆ

 

จากความผิดพลาดเล็กๆ

สู่เส้นทางสกินแคร์ “ที่คนผิวแห้ง” ต้องหลงรัก

 

โดยเริ่มแรกนั้น แบรนด์มอลลีนได้ลงทุนซื้อเครื่องจักรกรรมวิธีสกัดร้อนมูลค่านับแสนบาท เพื่อนำมาใช้ในการสกัดน้ำมันอะโวคาโดในฟาร์มของตัวเอง แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นดังที่ตั้งใจไว้ เพราะความร้อนที่สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสจากกระบวนการสกัดร้อน ทำให้วิตามินมากมายที่มีอยู่ในน้ำมันอะโวคาโดนั้นถูกทำลายจนแทบไม่เหลือคุณประโยชน์ใดๆ ต่อผิวเลย

 

 หลังจากความผิดพลาดในครั้งนั้น แบรนด์มอลลีนก็ยังไม่ละความพยายามจนได้ จึงได้ขอเข้ารับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนในที่สุด แบรนด์มอลลีนได้ร่วมมือกับทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการยกระดับคุณภาพการผลิตสกินแคร์จากอะโวคาโดให้ได้มาตรฐานสากล 

 

เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์อะโวคาโดที่มีอยู่มากมาย จนค้นพบสายพันธุ์พิเศษชนิดหนึ่งที่เหมาะสมต่อการนำมาใช้สกัดเป็นน้ำมันมากที่สุด รวมไปถึงทีมนักวิจัยที่ช่วยดัดแปลงเครื่องสกัดน้ำมันอะโวคาโดจาก “เครื่องสกัดร้อน” ตัวเดิม เปลี่ยนเป็น “เครื่องสกัดเย็น” ที่สามารถสกัดน้ำมันอะโวคาโดเข้มข้นสูง และอุดมไปด้วยวิตามินที่มีคุณค่าต่อผิวภายใต้อุณภูมิที่ต่ำมากๆ เพียง 20 องศาเซลเซียสเท่านั้น 

 

และนี่คือเหตุผลทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังความพิเศษของ “มอลลีน” สกินแคร์ราคาน่าคบ จากเจ้าของฟาร์มอะโวคาปลอดสารพิษ ที่ค่อยๆ คั้นน้ำมันเน้นๆ จากผลอะโวคาโดสายพันธุ์ดี จนได้มาเป็นสกินแคร์อะโวคาโดออยล์สกัดเย็นเกรดพรีเมี่ยมที่ใครได้ลองแล้ว ต้องซื้อซ้ำวนไปกันแทบทุกคน 

 

แล้วชื่อ “มอลลีน” มีที่มาจากอะไร ?

 

 

แบรนด์ Mollyn นั้น มีจุดเริ่มต้นจากเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา อักษร MO มาจากคำว่า “ย่าโม” เรามีเคล็ดเล็กๆ ว่า อยากให้ย่าโมซึ่งเป็นปูชนียบุคคลที่ชาวโคราชเคารพเลื่อมใสนั้น เป็นผู้นำสิ่งดีๆ จากจังหวัดของเราไปสู่คนทั่วประเทศ จึงได้ตัวอักษร MO มาตั้งเป็นตัวอักษรนำหน้าชื่อแบรนด์ของเรา กลายเป็นแบรนด์ Mollyn ที่ครองใจคนผิวแห้งมาจนถึงทุกวันนี้

 

หากใครอยากรู้จัก “มอลลีน” มากกว่านี้ สามารถเข้าชม Official Website ของแบรนด์ Mollyn ได้ที่ https://www.mollyncosmetic.com/ หรือสามารถกดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Mollyn ได้จากเว็บไซต์ www.beautynista.com ได้เลยค่ะ

 

 

Stories
 Back to Top