Google+

หลังปลดล็อคเมืองให้สถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ ชาวบ้านอย่างเราๆ เป็นอันยิ้มกว้าง เตรียมตัววางแผนไปท่องเที่ยวกันซะยกใหญ่! … ก็แหม หยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติกันมาตั้งหลายเดือน ในเมื่อตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว ก็ขอออกไปพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้านกันบ้าง เพื่อความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต ;P

 

และแน่นอนว่าอากาศเป็นใจแบบนี้ ปลายทางของการท่องเที่ยวสำหรับใครหลายๆ คนก็น่าจะหนีไม่พ้น “ทะเล” เพราะสายลม แสงแดด และอุณหภูมิของบ้านเรามันได้ใจซะเหลือเกิน หลายๆ คนก็อยากจะคลายร้อนไปนั่งชิวรับลมในชุดว่ายน้ำสบายๆ กันอยู่ริมทะเลใช่ไหมล่ะคะ!?

 

 

และแน่นอนว่าการไปทะเลของพวกเรานั้น ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ครีมกันแดด” ตัวช่วยดีๆ ในการปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียนั่นเอง … วันนี้แก้มเลยจะมาบอกต่อ 5 ครีมกันแดดตัวเด็ดที่แนะนำว่าทุกคนควรจะต้องมีหากคิดจะไปทะเล เพราะ ต่อให้แดดจะแรงสักแค่ไหน เราก็สามารถโชว์ผิวสวยใสได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะพัง !!

 

ก่อนที่แก้มจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ครีมกันแดดดีๆ ที่เราต้องพกไปทะเล! … แก้มขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันก่อนว่ารังสี UVA และ รังสี UVB ที่มาจากแสงแดดนั้น ส่งผลอย่างไรกับผิวเราบ้าง?

 

รังสี UVA

คือรังสีที่จะตรงเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวของเรา โดยผลการวิจัยได้ชี้ว่า เกือบ 90% ของริ้วรอยเหี่ยวย่นบนผิวนั้นมาจากเจ้ารังสี UVA ที่ได้รับการปล่อยมาจากแสงแดดนั่นเอง โดยค่าของการป้องกันรังสี UVA นั้นสามารถวัดได้จากค่า PA ในครีมกันแดด

 

รังสี UVB

คือรังสีที่สามารถเข้าถึงชั้นผิวหนังบนสุดของเรา (Epidermis) เมื่อได้รับรังสีชนิดนี้มากๆ จะส่งผลทำให้ผิวหนังเกิดการเปลี่ยนสีในลักษณะที่เข้มขึ้น หรืออาจทำให้ผิวหนังไหม้ได้ โดยค่าของการป้องกันรังสี UVB นั้นสามารถวัดได้จากค่า SPF ในครีมกันแดด

 

โดยรังสีทั้ง 2 ชนิดนี้ก็คือสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้นั่นเองค่ะทุกคน !! … เอาล่ะ ทีนี้เราตามมาดูกันดีกว่าว่ากันแดดที่แก้มหยิบยกมาแนะนำทั้ง 5 ตัวในวันนี้ จะช่วยปกป้องผิวของเราให้ไกลจากรังสีและแสงแดดได้ดีขนาดไหน ตามไปดูกันค่า

 

La Roche Posay Anthelios Shaka Fluid SPF50+/PA++++ 50ml

 

-44%
0000000000023979
฿789
฿1,400

 

เริ่มต้นด้วย Shaka! ไม่ใช่ ชางกาใน Itaewon Class นะคะ อิอิ ตัวนี้บอกเลยว่าเหมาะมากกก สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะเค้าอ่อนโยนสุดๆ !! ด้วยความที่เป็นกันแดดเนื้อฟลูอิด ทำให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็วมากโดยไม่ทิ้งคราบขาวหรือความมันวาวบนผิว อีกทั้งตัวนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงว่าใช้แล้วจะสิวขึ้น เพราะเค้า ปราศจากสารพาราเบนและน้ำหอม รับรองว่าใช้แล้วผิวไม่อุดตันอย่างแน่นอน กันแดดกันรังสีได้เริ่ด ใช้ง่าย ซึมไว ไม่แพ้ เวิร์คขนาดนี้แล้วอย่ารอช้าจ้า !!

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Honest Routine (@honestroutine) เมื่อ

 

 

ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ Rereef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++ 40g. สูตรรักปะการังและเป็นมิตรต่อท้องทะเล 

 


ถ้าชีวิตคุณเสพติดทะเล สายลม และแสงแดดละก็ Rereef จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะครีมกันแดดสูตรมิเนอรัล ตัวนี้มีความเก๋และเหมาะมากสำหรับการลงไปดำน้ำลึก ด้วยความเป็นมิตรต่อปะการังขั้นสูงสุด ทาได้ โบกได้ ลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลได้อย่างมั่นใจ ไม่ทำร้ายท้องทะเล ไม่ต้องกลัวปะการังจะฟอกขาว ใช้แล้วนอกจากผิวดีแล้วยังดูจิตใจดีไปอีกกกกก

 

มาดูกันที่ส่วนผสมดีกว่า ครีมกันแดดตัวนี้ใช้ Zinc Oxide เป็นสารตัวหลักในการป้องกันแสงแดดร่วมกับ Titanium dioxide ซึ่งเป็นสินแร่ตามธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ตกค้างเป็นมลภาวะในท้องทะเล นอกจากนี้ยังได้เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิว เช่น น้ำมันโจโจ้บา, Vitamin B3, Vitamin E, ว่านหางจระเข้ แทนสารเคมีสังเคราะห์ให้มากที่สุด  

 

ปกป้องดีและอ่อนโยนขนาดนี้ ประสิทธิภาพการกันน้ำและปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ก็ยังดีอยู่นะคะ ครั้งหน้าไปเที่ยวทะเลก็อย่าลืมพกเจ้าตัวนี้ติดกระเป๋าไปด้วยล่ะ หมดห่วงไปเลยว่าลงไปดำน้ำลึกแล้วครีมกันแดดจะหมดประสิทธิภาพ

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ReReef (@re4reef) เมื่อ

 

 

ครีมกันแดด Shiseido Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ 50 ml 

 


ครีมกันแดดสูตรใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง Shiseido มาพร้อมกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสีและแสงแดดเมื่อสัมผัสน้ำและเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวคุณได้ดียิ่งขึ้นในระหว่างวัน ด้วยเทคโนโลยี Wetforce เมื่อเนื้อครีมกันแดดสัมผัสน้ำหรือเหงื่อ จะทำให้โมเลกุลของครีมกันแดดเกาะตัวกันดียิ่งขึ้น ทำให้ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสีได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิว บำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอยก่อนวัยและจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ บอกเลยว่าเทคโนโลยี Wetforce ของครีมกันแดดตัวนี้ เวิร์คและเหมาะกับอากาศบ้านเราแบบสุดๆ ทารอบเดียว กันแดดได้ทั้งวันไปเลย!

 

ครีมกันแดดธัญญ่า BB Care UV Shield Ultra Light Sunscreen Cream SPF50+ PA++++ ขนาด 30 กรัม

 


ความบางเบาต้องยกให้เค้าคนนี้ กันแดดตัวนี้มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบาดุจใยไหม ทาแล้วไม่หนักผิวหน้า แต่ติดทนนาน ไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน! เนื้อครีมกันแดดสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม สามารถป้องกันแสงแดดและรังสีได้สูงถึง 50 เท่า พร้อมบำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้รอยดำในหลอดเดียว เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม และสารพาราเบนค่ะ 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย BB CLINIC (@bbclinic) เมื่อ

 

 

ครีมกันแดดสูตรน้ำนม Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ 60ml 

 


ครีมกันแดดสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังจนฮิตติดลมบน ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้กันแดดสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้เร็วโดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้โดนเจ้ารังสี UV ทั้ง 2 ชนิดมาทำร้ายผิวได้! ความพิเศษของกันแดดรุ่นนี้อาศัยการใช้ เทคโนโลยี Aqua Booster EX ที่เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดดให้มากยิ่งขึ้นเมื่อโดนน้ำหรือโดนเหงื่อ ทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวระหว่างวันนั้น x2 ขึ้นไปอีก

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย J (@jaylerr) เมื่อ

 

 

ใครใช้ตัวนี้ บอกเลยว่าหมดห่วงเรื่องแสงแดดและรังสีค่ะ แถมนอกจากการปกป้องผิวแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดชั้นเลิศอย่างคอลลาเจน ชาเขียว และดอกซากุระอีกด้วยนะ! 

 

ขนาดไอ้ต้าวเจ อยู่บ้านยังทากันแดดเลย แล้วสาวๆ อย่างเราที่กำลังจะเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล จะไม่ทาได้ยังไงละคะ อิอิ

 

จบแล้วกับการรีวิวในวันนี้ เลือกใช้เลือกช้อปได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ แล้วอย่าลืม เวลาจะช้อปเครื่องสำอางออนไลน์ ต้องช้อปที่เว็บไซต์ Beautynista.com เท่านั้นนะคะ :P


Stories
 Back to Top