Google+

อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษในวิถีชีวิตแบบใหม่ (New Normal) คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ “การรักษาความสะอาด” เพราะหลังจากเกิดสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าขึ้น สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงที่สุด ก็คือ เชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ Covid-19

 

    โดยเชื้อโรคและเชื้อไวรัสที่แก้มได้บอกไปนั้น เอาจริงๆ มันอาศัยอยู่ในทุกๆ ที่ และสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดนั่นก็คือ “เราไม่สามารถมองพวกมันเห็นได้จากตาเปล่าของเรา” ดังนั้นแก้มว่าเพื่อความปลอดภัยในชีวิตของเรา แก้มจึงอยากขอให้เพื่อนๆ ตระหนักกันอยู่เสมอว่าทุกๆ สิ่งของที่เราต้องสัมผัส มันมีเชื้อโรคอยู่ !!

 

    และถ้าเรารู้ว่าทุกๆ สิ่งมันมีเชื้อโรคอยู่ เราจะยังกล้าสัมผัสมันอีกต่อไปไหม? … แน่นอนว่าต่อจากนี้ เราอาจจะต้องมีฉุกคิดกันขึ้นมานิดนึงว่า “เอ...จับได้ไหมนะ จะสกปรกรึเปล่านะ!?” เพราะต่อให้ตามองเห็นว่าไม่สกปรก ก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งๆ นั้นจะไม่มีเชื้อโรคอาศัยอยู่ จริงไหมล่ะ? … และนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงต้องพก “สเปรย์แอลกอฮอล์” เพื่อฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสต่างๆ บริเวณสิ่งของก่อนการสัมผัส รวมถึงใช้ทำความสะอาดมือระหว่างวัน

 

    โดยในวันนี้ แก้มได้หยิบเอา 3 จุดอันตรายที่เพื่อนๆ หลายคนละเลยในการทำความสะอาดมันก่อนสัมผัส หรือ ลืมทำความสะอาดมือหลังสัมผัสมันมาฝากกัน บอกแล้วว่ามองด้วยตาอาจดูสะอาด แต่แท้จริงแล้วนั้น นี่คือจุดที่สกปรกและหมักหมมเชื้อโรคที่สุด!

 

 

1. ลูกบิดประตู

 

 

เพราะลูกบิดประตูนั้น ผ่านการสัมผัสจากผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งมือใครต่อมือใครก็ไม่รู้ สกปรกและหมักหมมทั้งเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ รวมไปถึงคราบเหงื่อจากมือที่นำมาสัมผัสที่ลูกบิดประตูแบบเต็มๆ ดังนั้น อย่าลืมฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ก่อนการสัมผัสลูกบิดประตูกันน้า 

 

2. ปุ่มกดในลิฟต์

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่วิถี New Normal ได้พัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างในการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เราไม่ต้องใช้มือสัมผัสกับสิ่งๆ นั้นอีกต่อไปก็คือ “ปุ่มกดลิฟต์” นั่นเอง แต่จะยังไงก็ตาม ตอนนี้เราก็ยังต้องใช้มือกดปุ่มกันไปก่อนอยู่ดี (เป็นงั้นไป ฮ่าๆ) ดังนั้น ก่อนกดปุ่มลิฟต์ก็อย่าลืมทำความสะอาด หลังกดก็อย่าลืมล้างมือด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อกันด้วยนะจ๊ะ เพราะปุ่มกดลิฟต์เนี่ย อันตรายมากกก คนกดกันทั้งวัน สารพัดมือเลยแหละ!

 

3. หน้าจอโทรศัพท์มือถือ

 

 

 

ถึงแม้ว่าจะมีแต่มือเราเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่เป็นคนสัมผัส แต่มือของเรานั้นก็ไปจับอะไรต่ออะไรมาก็ไม่รู้ทั้งวัน แน่นอนว่าหน้าจอโทรศัพท์ต้องเกิดการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ ที่สำคัญคือเรายังจะต้องนำมันมาแนบหน้าเพื่อคุยโทรศัพท์อีกด้วย จะว่าไปนี่คือสาเหตุต้นๆ ของการเกิดสิวที่แก้มเลยก็ว่าได้ ดังนั้น หมั่นเช็ดหน้าจอโทรศัพท์ด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์ทุกๆ 30 นาที เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคและเพื่อรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ

 

 

ต่อจากนี้เราทุกคนต้องพกสเปรย์แอลกอฮอล์ตามวิถี New Normal และก็อย่าลืมฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ 3 จุดอันตรายก่อนสัมผัสกันด้วยน้า และที่สำคัญ เราต้องอย่าลืมฉีดสเปรย์แอลกอฮอลล์ทำความสะอาดที่มือหลังจากสัมผัสสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวันด้วยนะ เอาง่ายๆ ท่องไปเลยว่าฉีดทุก 30 นาที ทั้งวัน รับรองว่าสะอาด ลดความเสี่ยงในการติดโรคได้แน่นอนค่า แก้มเฟิร์มเลย!

 

 

และถ้าใครยังไม่มีสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับพกพาแบบสะดวกๆ ติดตัวไปได้ในทุกๆ ที่ แก้มขอแนะนำสเปรย์แอลกอฮอล์จาก Beautynista เลย เพราะขวดเล็ก พกพาง่าย ฉีดได้กว่า 400 ครั้ง คุ้มสุดๆ แถมยังซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่สูงถึง 75% เพื่อนๆ สบายใจได้เลยว่าเชื้อโรคจะถูกฆ่าทิ้งได้ทันใจอย่างแน่นอนค่า :) 

 

 

Stories
 Back to Top